CÂU LẠC BỘ CÁN BỘ HTX XUÂN TIẾN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP HTX

Sáng ngày 05/6/2023, Câu lạc bộ Cán bộ HTX Xuân Tiến tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập HTX Xuân Tiến (05/6/1978-05/6/2023). HTX Xuân Tiến là một trong những HTX lớn của xã Xuân Quang và huyện Bảo Thắng về cả quy mô và số hội viên vào những năm 70. Đến ngày 05/6/1978, HTX Xuân Tiến được xã hợp nhất (từ 02 HTX Xuân Hà, Xuân Gạo) và đi vào hoạt động gồm 8 đội sản xuất và 01 đội ngành nghề. Trong 18 năm hoạt động liên tục, HTX Xuân Tiến đã đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội của xã nhà. Theo ông Phan Quốc Ân: Những năm mới thành lập hợp tác xã đã lo xây dựng 6 phòng học, cử cán bộ đi học y sỹ đa khoa để về phục vụ nhân dân, bố trí tiền, gạo nuôi ăn học. Hợp tác xã bỏ tiền đầu tư 01 đường dây điện thoại kéo từ Phố Lu về hết 1,7 triệu để phục vụ thông tin với tỉnh, huyện. Tại buổi gặp mặt, CLB Cán bộ HTX Xuân Tiến đã tặng quà cho 5 thành viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt CLB HTX Xuân Tiến

Tg: Trần Thảo ​- Xuất bản : Xuân Thành