Giới thiệu khái quát chung về xã Xuân Quang- huyện Bảo Thắng - Tỉnh Lào Cai
Xuân Quang vùng đất hứa

Xuân Quang là xã vùng 2 của huyện Bảo Thắng, với tổng diện tích đất tự nhiên là 5.981 ha, trong đó đất nông nghiệp là 2.459,8 ha, đất lâm nghiệp là 1.852,8 ha, đất phi nông nghiệp là 894,7 ha, đất chưa sử dụng là 773,7 ha( đất đồi đá). Toàn xã có 11 dân tộc với 2.918 hộ, 11.749 khẩu sinh sống ở 20 thôn, có 5.500 người trong độ tuổi lao động chiếm 47,3%. Đảng bộ xã có 27 chi bộ trong đó 17 chi bộ nông thôn, 09 chi bộ nhà trường, 01 chi bộ cơ quan xã, với tổng số 261 Đảng viên.

Đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh và luôn có nghị quyết lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, ANQP sát đúng với tình hình thực tế của địa phương, MTTQ và các đoàn thể luôn chủ động sáng tạo trong công tác tuyên truyền động viên đoàn viên , hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước .

Nhân dân các dân tộc xã Xuân Quang có truyền thống đoàn kết, cần cù, năng động, sáng tạo trong lao động, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư vào sản xuất phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn.

Trần Thảo- Xuân Thành