image banner
HUYỆN BẢO THẮNG PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CẤP CCCDCHO CÔNG DÂN ĐUR ĐIỀU KIỆN TRƯỚC 30/6/2023

Huyện Bảo Thắng phấn đấu hoàn thành cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện trước 30/6/2023

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về đợt cao điểm 50 ngày, đêm cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp cho công dân trong và ngoài tỉnh (từ ngày 20/5 đến ngày 10/7/2023), Công an huyện Bảo Thắng quyết tâm hoàn thành trong 40 ngày, rút ngắn 10 ngày so với yêu cầu.

anh tin bai

Cụ thể, Kế hoạch cấp thẻ CCCD cho người dân đang cư trú trên địa bàn huyện Bảo Thắng bắt đầu từ ngày 20/5 đến ngày 10/7/2023 nhưng Công an huyện Bảo Thắng phấn đấu rút ngắn thời điểm hoàn thành trước ngày 30/6/2023.

Sau 5 ngày thực hiện kế hoạch, Công an huyện Bảo Thắng đã thu nhận được 362 hồ sơ cấp mới CCCD và 571 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử tích hợp các giấy giờ. Tính đến nay, Công an huyện Bảo Thắng đã thu nhận được 85.621 hồ sơ trong tổng số 89.855 hồ sơ đủ điều kiện cấp mới CCCD, đạt tỷ lệ 95,29%; tiếp nhận 33/89,8 nghìn hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử, đạt xấp xỉ 37% số người có đủ điều kiện được cấp.

Tính đến ngày 25/5, cơ quan Công an huyện Bảo Thắng đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD của 100% công dân đủ điều kiện tại xã Sơn Hải và Bản Phiệt

anh tin bai

Để đảm bảo kế hoạch, ngoài công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, Công an huyện Bảo Thắng còn bố trí cán bộ hỗ trợ tại nhà các trường hợp công dân diện cao tuổi, khuyết tật, ốm đau, gặp khó khăn khi di chuyển tới nơi tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp CCCD. Ngoài ra, Công an huyện Bảo Thắng còn phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn trong rà soát, nắm danh sách và vận động gia đình thông tin đến người thân là công dân đi làm xa đến cơ quan công an nơi cư trú để nộp hồ sơ xin cấp CCCD./.

Nguồn báo Lào cai.vn