SÔI ĐỘNG CÁC SẢN PHẨM TẾT XUÂN QUANG

Như thường lệ vào mỗi dịp cuối năm, người dân Xuân Quang lại tất bật phục vụ các sản phẩm cho thị trường sôi động của Tết Nguyên Đán.
    Toàn xã Xuân Quang hiện nay có 66 hộ trồng Đào với tổng diện tích là 42,44 ha, trồng chủ yếu ở các thôn Na Ó, Thái Vô.

Đ.c Bàn Văn Dũng Bí thư Đảng bộ xã, Đ/c Nguyễn Viết Khoản tới thăm vườn đào tại thôn Thái vô

Vào thời điểm này, đã liên tục có những chuyến xe chở Đào đưa ra các thị trường trong và ngoài tỉnh.Theo chị Diệp Hà - Chủ nhà vườn cho biết: “Đào năm nay khó kiểm soát việc ra hoa, giá bán Đào có kém hơn so với năm trước, Song vẫn có thể đảm bảo mức thu nhập cho nhà vườn”.
    Cùng với cây Đào, người dân cũng tích cực chăm sóc nước rút và sẵn sàng đưa ra thị trường quả Bưởi Tết.

Qủa bưởi Tết Xuân Quang năm nay dù năng suất không được cao nhưng cũng căng tròn, to, vàng, cân đối và sáng mã
Khác với mọi năm, ngoài những sản phẩm đã trở thành thương hiệu như cây Đào, quả bưởi thì Tết Nguyên Đán năm 2024, người dân bắt đầu trồng thử nghiệm và đưa ra thị trường Tết với những sản phẩm mới là các loài hoa:

Đ.c Vàng Thj Lan PBT Đảng bộ cùng các đ.c đại diện cho Hội Nông Dân, Hội PN tới thăm vườn hoa Cúc

Hoa Hồng, Hoa Ly, Hoa cúc, Hoa bỏng… Những loài hoa này dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bệnh, không đòi hỏi kỹ thuật quá cao

Chùm ảnh về các mô hình trồng hoa khác

Ch

chỉ cần chăm sóc chu đáo và chú ý đôi chút về kỹ thuật canh tác để hoa ra đúng thời điểm Tết.  Dù diện tích trồng còn nhỏ lẻ, sản lượng chưa cao; nhưng bước đầu, những cây hoa đã cho chất lượng tốt đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân.
Tg: Hoàng Dương

Tg: Hoàng Dương - Xuất bản: Xuân Thành